खाते हटवणे
अखेरचे अद्यतन:
तुम्ही तुमच्या Kira खात्याच्या सेटिंग्जमधून खाते हटवण्याची विनंती करू शकता. कायमचे हटवण्यापूर्वी 30 दिवसांचा सवलतीचा कालावधी असतो, ज्या दरम्यान तुम्ही विनंती रद्द करू शकता. खाते हटवण्याची प्रक्रिया पूर्ण झाल्यावर ते पुन्हा मिळवता येत नाही.
तुम्हाला फक्त पैसे भरणे थांबवायचे असेल, तर त्याऐवजी सदस्यत्व रद्द करा. सदस्यत्व रद्द करणे आणि खाते हटवणे या दोन वेगवेगळ्या क्रिया आहेत.
खाते हटवण्याची विनंती करण्यापूर्वी
- तुम्हाला ज्या इमेज किंवा व्हिडिओ ठेवायचे आहेत ते डाउनलोड करा.
- तुम्हाला जे खाते हटवायचे आहे त्याच खात्यात साइन इन केले आहे ना ते तपासा.
- तुमचे सक्रिय सदस्यत्व तपासा. तुम्ही तुमचे Kira खाते हटवले किंवा ॲप अनइंस्टॉल केले तरीही, App Store आणि Google Play वरील सदस्यत्वे स्टोअरमध्ये स्वतंत्रपणे रद्द करावी लागतात.
- पेमेंट किंवा साइन इनच्या समस्येसाठी मदत हवी असल्यास, खाते हटवण्यापूर्वी लाइव्ह चॅट किंवा [email protected] शी संपर्क साधा.
वेबवर खाते हटवण्याची विनंती करा
- प्रोफाइल उघडा, मग सेटिंग्ज उघडा.
- खाते विभागातील खाते व्यवस्थापन निवडा.
- खाते हटवा निवडा.
- कारण निवडा. तुम्ही इतर निवडल्यास, विचारलेला अभिप्राय लिहा.
- विनंती सबमिट करण्यासाठी झाले निवडा.
- खाते व्यवस्थापनामध्ये दाखवलेले खाते हटवण्याचे काउंटडाउन तपासा.

साइन इन केल्यानंतर तुम्ही थेट खाते व्यवस्थापन उघडू शकता. मोबाइल वेबवर हाच विभाग प्रोफाइलमधील सेटिंग्जमध्ये उपलब्ध आहे.
ॲपमध्ये खाते हटवण्याची विनंती करा
सेटिंग्ज → खाते व्यवस्थापन → खाते हटवा उघडा, आणि ॲपमध्ये दाखवलेल्या पुष्टीकरणाच्या पायऱ्या पूर्ण करा.
तुम्हाला तुमच्या खात्यात प्रवेश करता येत नसेल, तर त्या खात्याशी संबंधित ईमेल पत्त्यावरून [email protected] वर ईमेल करा. विनंतीवर कार्यवाही करण्यापूर्वी सहाय्य टीमला खात्याची मालकी पडताळावी लागू शकते.
30 दिवसांचा सवलतीचा कालावधी
विनंती सबमिट केल्यावर खाते हटवण्याची तारीख ठरते; खाते लगेच कायमचे हटवले जात नाही. किती वेळ उरला आहे ते खाते व्यवस्थापन स्क्रीनवर दिसते.
सवलतीच्या कालावधीत तुम्ही पुन्हा साइन इन करून विनंती रद्द करू शकता. फक्त साइन इन केल्याने विनंती रद्द होत नाही—रद्द करण्याचा पर्याय वापरा आणि पुष्टीकरण तपासा.
खाते हटवण्याची विनंती केल्यावर आधी प्रकाशित केलेली सर्व सामग्री खाजगी होते असे गृहीत धरू नका. खाते हटवण्याची प्रक्रिया पूर्ण होण्यापूर्वी एखादी सार्वजनिक पोस्ट काढायची असल्यास, ती पोस्टच्या नेहमीच्या नियंत्रणांमधून काढा.
प्रलंबित विनंती रद्द करा
- खाते हटवण्याच्या तारखेपूर्वी त्या खात्यात साइन इन करा.
- सेटिंग्ज → खाते व्यवस्थापन उघडा.
- हटवणे रद्द करा निवडा.
- पुष्टीकरणाची वाट पाहा आणि काउंटडाउन दिसेनासे झाले आहे ना ते तपासा.

रद्द करण्याची प्रक्रिया पूर्ण होत नसेल किंवा तारीख जवळ आली असेल, तर लगेच सहाय्य टीमशी संपर्क साधा. कायमचे हटवणे पूर्ण झाल्यावर ते पूर्ववत करता येत नाही.
डेटाचे काय होते
सवलतीचा कालावधी संपल्यावर खाते कायमचे हटवले जाते. कायद्याने जतन करणे आवश्यक असेल तेथे वगळता, वैयक्तिक माहिती आणि संबंधित सामग्री गोपनीयता धोरण मध्ये सांगितलेल्या कालावधीत हटवली जाते किंवा अनामिक केली जाते.
कर आणि पेमेंटच्या नोंदी, फसवणूक प्रतिबंध, सुरक्षितता, कायदेशीर बंधने किंवा वाद सोडवणे यांसारख्या कारणांसाठी मर्यादित माहिती जतन केली जाऊ शकते. याचा अर्थ हटवलेले खाते किंवा त्यातील निर्मिती पुन्हा मिळवता येतात असा नाही.
सदस्यत्वे आणि क्रेडिट्स
खाते हटवणे हा स्टोअरमधील सदस्यत्वे व्यवस्थापित करण्याचा पर्याय नाही. पुढील नूतनीकरणे टाळण्यासाठी Apple किंवा Google सदस्यत्व स्टोअरच्या खाते सेटिंग्जमध्ये रद्द करा.
वेबवरील सदस्यत्व असल्यास, खाते हटवण्यापूर्वी बिलिंग संपादित करा द्वारे ते तपासा किंवा रद्द करा. प्रत्येक प्लॅटफॉर्मसाठीच्या सूचनांसाठी बिलिंग, रद्द करणे आणि परतावा पाहा.
वापराच्या अटी मध्ये नमूद केल्याप्रमाणे, खाते बंद केल्यावर किंवा संपुष्टात आणल्यावर उरलेले क्रेडिट्स कालबाह्य होतात. ते नवीन खात्यात हस्तांतरित करता येत नाहीत किंवा त्यांच्या बदल्यात रोख रक्कम मिळत नाही.
सामान्य प्रश्न
माझे खाते लगेच हटवता येईल का?
स्वतः खाते हटवण्याच्या प्रक्रियेत 30 दिवसांचा सवलतीचा कालावधी असतो. खाते व्यवस्थापनामधील काउंटडाउन ठरलेली तारीख दाखवते.
पुन्हा लॉग इन करून विनंती रद्द करता येईल का?
लॉग इन करा, मग खाते व्यवस्थापनामध्ये स्वतः हटवणे रद्द करा निवडा. विनंती रद्द झाली आहे ना ते तपासा.
ॲप अनइंस्टॉल केल्याने माझे खाते हटते का?
नाही. ॲप अनइंस्टॉल केल्याने खाते हटवण्याची विनंती सबमिट होत नाही किंवा स्टोअरमधील सदस्यत्व रद्द होत नाही.
नंतर माझ्या निर्मिती परत मिळवता येतील का?
कायमचे हटवलेले खाते पुन्हा मिळवता येत नाही. खाते हटवण्याची विनंती करण्यापूर्वी तुम्हाला ठेवायची असलेली सामग्री डाउनलोड करा.
माझ्या डेटाबद्दल कुठे विचारता येईल?
गोपनीयता धोरण वाचा, किंवा खात्याचा ईमेल आणि तुमचा प्रश्न लिहून [email protected] शी संपर्क साधा. पासवर्ड पाठवू नका.